Amazon giới thiệu hạ tầng điện toán đám mây Amazon Web Services tại Việt Nam

 • HotNhà mạng tung gói cước 4G không ngừng để kích cầu người tiêu dùng
 • HotKỳ vọng gì ở sự kiện ra mắt iPhone 8 / iPhone X rạng sáng ngày 13/9?
 • HotSamsung Galaxy Note 8 nhận lượng order cao nhất lịch sử dòng Note tại Mỹ
 • Amazon giới thiệu hạ tầng điện toán đám mây Amazon Web Services tại Việt Nam

  Amazon Web Services (AWS) được Amazon triển khai từ năm 2006 và đây cũng là nền móng hạ tầng vật chất nhà sản xuất có tính sâu rộng bậc nhất bây giờ. Với gần 3.000 tính năng và có đến 95% nhà sản xuất được tăng trưởng dựa trên đề xuất người tiêu dùng, chỉ tiêu của Amazon Web Services là quy tụ vào việc hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp 1 cách linh hoạt, hiệu quả.

  Để mường tưởng độ linh hoạt của nhà sản xuất Amazon Web Services cung cấp, bạn có thể mường tưởng là chỉ mất khoảng 4 – 5 phút để tạo ra 1 máy chủ ảo EC2. Điều này phù hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc triển khai nhanh vận dụng mà không phải lo lắng về hạ tầng hạ tầng vật chất. Chẳng hạn 1 số doanh nghiệp nức danh toàn cầu như Airbnb, Spotify hoặc Pinterest đã tận dụng sức mạnh của AWS khi khởi nghiệp và cả bây giờ với quy mô mở mang theo chừng độ tăng trưởng.

  Về hạ tầng vật chất toàn cầu của AWS được phân bổ thành 16 địa bàn (region), trong đó mỗi địa bàn lại được chia nhỏ thành các vùng sẵn sàng (availability zones) khác nhau. Tổng cộng có 44 vùng sẵn sàng trên toàn cầu để giúp doanh nghiệp, các nhà tăng trưởng vận dụng tiện dụng lựa chọn để vun đắp và vận hành vận dụng.

  Theo ông Lex Nguyen, Giám đốc Kinh doanh của AWS tại Việt Nam cho biết mỗi vùng là những cụm trọng điểm dữ liệu được đặt ở các vùng biệt lập sao cho chúng có thể vận hành độc lập nhưng đồng thời vẫn kết nối với nhau phê chuẩn 1 kết nối mạng có độ trễ phải chăng. Sẵn sàng cho việc sao lưu ngăn ngừa và bình phục dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa.


  Bên cạnh đó, AWS cũng sở hữu 1 bộ máy mạng toàn cầu gồm 76 điểm biên (edge location) tại các tỉnh thành lớn, tiêu dùng cho cho nhà sản xuất Amazon CloudFront nhằm cung cấp nội dung tới người tiêu dùng cuối ở địa bàn gần nhất với tốc độ truyền vận chuyển dữ liệu cao và trải nghiệm tốt nhất.

  Các biện pháp được vun đắp dựa trên nền móng đám mây AWS hiện có hơn 90 nhà sản xuất thuộc phần nhiều lĩnh vực. Từ biện pháp về Dữ liệu lớn & Tính toán hiệu năng cao cho đến Internet vạn vật (IoT). Ngoài ra còn có các biện pháp trong lĩnh vực Chăm sóc không mệt mỏi, Khoa học đời sống, phòng thí nghiệm về Gen, v..v.. Tham khảo chi tiết các biện pháp của AWS tại đây.

  Tại địa bàn châu Á – Thái Bình Dương, Amazon đã thiết lập hơn 20 văn phòng đại diện đặt tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc nhằm hỗ trợ lượng quý khách đang tăng trưởng mạnh mẽ và hệ sinh thái đối tác kênh của doanh nghiệp. Các trọng điểm dữ liệu cho vùng Singapore (AWS Singapore Region) được đưa vào hoạt động tháng Tư 2010 và văn phòng Singapore chính thức đi vào vận hành từ cuối năm 2009.

  Một số hình ảnh tại buổi san sẻ nguồn tin về Amazone Web Services